Đội bóng trường đại học hàng đầu mọi thời đại

Khi trang lịch bước sang tháng 8, suy nghĩ của người hâm mộ thể thao trên cả nước lại hướng về Bóng đá đại học.

Và tại sao không. Với những vụ bê bối làm rung chuyển khá nhiều môn thể thao khác – Bóng đá Đại học nổi bật với sự cạnh tranh tốt, trong sạch. Nó là hình ảnh thu nhỏ cho những gì nên làm về thể thao.

Tất nhiên, các cuộc thăm dò Quốc gia khác nhau đang được đưa ra với ý kiến ​​của họ về việc ai là đội bóng đại học số 1 ở xứ sở sương mù. Và vấn đề gây tranh cãi đó sẽ được tranh luận xung quanh hàng nghìn máy làm mát nước trong ít nhất 5 tháng tới.

Trước khi chúng ta bước vào mùa giải bóng đá đại học điên cuồng (tôi không thể chờ đợi được), đây có thể là thời điểm tốt để lùi lại một chút và khám phá một cách thoải mái chủ đề mà đội bóng đại học xuất sắc nhất trong lịch sử.

Chắc chắn, đó là đội tốt nhất từ ​​trước bang xep hang ngoai hang anh đến nay là một vấn đề gây tranh cãi. Nhưng, là một người hâm mộ SEC, tôi có quan điểm mạnh mẽ. Và, tôi nghĩ câu trả lời rất dễ dàng:

Alabama Crimson Tide năm 1961 là đội bóng đại học xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay.

Đội được dẫn dắt bởi huấn luyện viên huyền thoại Paul “Bear” Bryant. Tất nhiên “Gấu” cuối cùng có lẽ đã trở thành huấn luyện viên bóng đá đại học xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay. Trong số nhiều thành tích, các đội của anh ấy đã giành được mười lăm chức vô địch Hội nghị Đông Nam (SEC) và sáu chức vô địch Quốc gia.

Nhưng, đội năm 1961 của ông là đội đầu tiên. Năm đội vô địch quốc gia nữa sẽ theo bước chân của nó. Nhưng, nhóm nghiên cứu năm 1961 đã đánh dấu con đường mòn cho những người còn lại.

Alabama Crimson Tide năm 1961 đã bất bại (11-0) và lên ngôi vô địch quốc gia không thể tranh cãi. Với vô số các cuộc bình chọn quốc gia, vào thời điểm đó, việc kết thúc mùa giải với tư cách là National Champ “không thể tranh cãi” là điều rất bất thường. ’61 Crimson Tide đã làm được điều đó.

Nhưng, điều thực sự đáng kinh ngạc về đội đó là khả năng phòng ngự. Nó vượt qua đối thủ với tỷ số 297 – 25! Không ai ghi được nhiều hơn 7 điểm trước hàng phòng ngự của ’61 Crimson Tide và thực tế là sáu đối thủ không ghi được bàn nào. Họ đánh bại Tennessee 34-3 và kết thúc mùa giải bằng cách đánh bại Arkansas 10-3 trong Sugar Bowl.

Đội được dẫn dắt bởi tiền vệ biên Billy Neighbors và hậu vệ biên Lee Roy Jordan (cả hai đều ở Đại sảnh Danh vọng Bóng đá); cũng như QB Pat Trammell (lọt vào chung kết Heisman Trophy).

Xem xét truyền thuyết về Bear Bryant; kỷ lục bất bại; chức vô địch quốc gia không thể tranh cãi; sự phòng thủ tuyệt vời; thực tế là họ là “những người đầu tiên” trong một hàng dài các nhà vô địch Alabama – thật dễ hiểu tại sao Alabama Crimson Tide năm 1961 là đội hay nhất trong lịch sử bóng đá đại học.